Bánh ăn dặm là một trong nhiều thực phẩm cho bé tập ăn dặm trong giai đoạn từ 6 đến 12 tháng tuổi. Với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đây được coi là món ăn tuyệt vời cho bé. Tham khảo ngay Top 3 bánh ăn dặm được yêu thích thị trường hiện nay. 

Tại sao nên cho bé ăn bánh ăn dặm? 

Banh An Dam 1
Bánh ăn dặm cho trẻ

Giai đoạn ăn dặm được coi là mốc thời gian quan trọng trong sự phát triển của bé. Tại giai đoạn này, bé bắt đầu nhiều hoạt động hơn như : cầm, nắm, lẫy,.. Ngoài việc bổ sung bữa ăn dặm giúp bé phát triển khỏe mạnh, cha mẹ nên cho con ăn bánh ăn dặm để bổ sung nhiều canxi và xơ cùng các hoạt động tập cầm, nắm sản phẩm. Một số lợi ích cho khi cho bé ăn bánh ăn dặm kể đến là : 

 • Phát triển khỏe mạnh, trong bánh ăn dặm chứa một lượng lớn hàm lượng chất sơ, canxi cùng khoáng chất như kẽm , sắt, Magie. Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào trong sự phát triển chiều cao của bé. 
 • Giúp bé rèn luyện kỹ năng nhai, nuốt hiệu quả cùng các hành động như cầm nắm. 
 • Kích thích trẻ tập ăn dặm, giúp tiết kiệm thời gian cho cha mẹ. Bên cạnh việc chế biến các thực phẩm ăn dặm cho trẻ, cha mẹ có thể tiết kiệm thời gian bằng việc thay đổi sang bánh ăn dặm. 

Kinh nghiệm chọn bánh ăn dặm cho trẻ 

Để cho bé phát triển khỏe mạnh thì khi chọn bánh ăn dặm cha mẹ nên chú ý những lưu ý sau: 

 • Lựa chọn các loại bánh ăn dặm rõ nguồn gốc. Việc chọn bánh ăn dặm từ những thương hiệu có tiếng sẵn trên thị trường giúp kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng sản phẩm 
 • Chọn đa dạng hương vị bánh ăn dặm. Thay đổi hương vị bánh ăn dặm sẽ giúp bé luôn cảm thấy thú vị và thích thú với vấn đề ăn dặm. 

Top 3 bánh ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi được yêu thích nhất hiện nay 

Bánh ăn dặm Gerber cho trẻ 6 tháng tuổi 

Bánh ăn dặm Gerber

Gerber là một trong nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ tập đoàn Nestle, thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực đồ ăn cho trẻ. Hiện tại thương hiệu đã có mặt trên 80 nước với 190 sản phẩm. Bánh ăn dặm Gerber là dòng sản phẩm được mọi người đánh giá cao trong chất lượng sản phẩm. 

Thành phần bánh ăn dặm Gerber : bột gạo, bánh mì nguyên cám, tinh chất táo, hương trái cây tự nhiên, Vitamin A, E, B1, B2 các khoáng chất kẽm, sắt , canxi và các phụ gia an toàn cho trẻ. 

Phân loại bánh ăn dặm Gerber : 

 • Bánh ăn dặm Gerber có 3 loại : 
 • Dạng hộp cao : Là dòng bánh ăn dặm hoa quả gồm các vị việt quất, chuối, dâu, táo chứa nhiều Vitamin và khoáng chất. 
 • Dạng hộp thấp : Là dòng bánh ăn dặm chứa các hương vị : Cà chua, khoai lang chứa hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ tiêu hóa.  
 • Bánh ăn dặm Gerber hữu cơ : Chứa thành phần từ 100% nguyên liệu hữu cơ an toàn, chứa nhiều dinh dưỡng cho trẻ. 

Bánh ăn dặm Gerber có hình dáng thú vị như ngôi sao, bông hoa kích thích bé ăn dặm. 

Bánh ăn dặm Pigeon cho trẻ 6 tháng tuổi 

Bánh ăn dặm Pigeon có nguồn gốc từ Nhật Bản, đây là thương hiệu bánh ăn dặm nổi tiếng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng và các bậc phụ huynh đánh giá cao. 

Banh An Dam Pigeon 1
Bánh ăn dặm Pigeon

Thành phần bánh ăn dặm Pigeon : Chứa nhiều năng lượng và khoáng chất tốt cho sức khỏe như : Kẽm. Canxi, muối, sắt, các Vitamin A,E,D,.. 

Một số hương vị bánh ăn dặm Pigeon : 

 • Bánh ăn dặm Pigeon vị cá mòi Rong biển 
 • Bánh ăn dặm Pigeon Cà rốt và Rau Bina
 • Bánh ăn dặm Pigeon Canxi vị Rong biển

Công dụng đặc biệt của bánh ăn dặm Pigeon : 

 • Hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung Omega 3 : Trong loại bán ăn dặm cá mòi chứa nhiều hàm lượng Omega 3 và Vitamin B12 , đây là các thành phần hỗ trợ trí não phát triển và hỗ trợ tiêu hóa bé khỏe mạnh. 
 • Bổ sung sắt cho cơ thể : Rong biển là một trong nhiều hợp chất chứa sắt và Canxi dồi dào, việc bổ sung hiệu quả hợp chất này cho trẻ sẽ giúp bé phát triển chiều cao. 
 • Cung cấp Protein cho bé : Bánh ăn dặm Pigeon chứa rất nhiều hàm lượng Protein, thành phần quan trọng trong việc giúp bé tăng cân và hỗ trợ miễn dịch. 

Bánh ăn dặm Hipp cho trẻ 6 tháng tuổi 

Bánh ăn dặm Hipp được sản xuất từ nguyên liệu Organic hữu cơ trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Midor- công ty thực phẩm hàng đầu của Thụy Sĩ, bánh ăn dặm Hipp hoàn toàn không biến đổi Gen nên rất an toàn cho sự phát triển của trẻ nhỏ. 

Banh An Dam Hipp 1
Bánh ăn dặm Hipp

Thành phần của bánh ăn dặm Hipp : bột mỳ, đường sữa, bơ, các vItamin và khoáng chất. 

Kết luận 

Trên đây là 3 loại bánh ăn dặm cho trẻ 6 tháng được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc lựa chọn bánh ăn dặm cho con phát triển khỏe mạnh. 

Xem thêm :

 1. Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng phát triển khỏe mạnh và toàn diện
 2. Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng phát triển thông minh và khỏe mạnh