Đối với thời điểm hiện tại, chắc hẳn mọi phụ huynh đều công nhận về công dụng vượt trội của đồ chơi mang lại cho bé trong giai đoạn phát triển toàn diện. Nếu bố mẹ cho trẻ tiếp xúc, làm quen sớm với những món đồ chơi hiện đại này, khả năng tư duy nâng cao của não bộ và hành động linh hoạt của trẻ sẽ được rèn luyện một cách tốt hơn. Bài viết ngày hôm nay, phụ huynh hãy cùng với chúng tôi bỏ túi ngay top 10 món đồ chơi sáng tạo tốt nhất để trẻ thoải mái khám phá nhé! 

Như chúng ta đã biết, vui chơi giải trí là một trong những hoạt động chủ đạo của bé trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi. Khoảng thời gian này, những món đồ chơi sáng tạo sẽ góp phần giúp cho bé tiếp thu & học hỏi được các kiến thức hữu ích một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chính vì thế, việc chọn mua món đồ chơi phù hợp với bé là điều cần thiết mà nhiều bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

No 1. Bộ đồ chơi “Dụng cụ sửa chữa” 

Bộ trò chơi “Dụng cụ sửa chữa” được trang bị đầy đủ những món đồ có kiểu dáng tương đồng y hệt như đồ thật. Đảm bảo giúp cho bé nhanh chóng nhận biết & phân biệt được các công dụng của từng món đồ khác biệt. Các chi tiết có trong bộ đồ chơi này đều được làm từ nhựa cao cấp, không sắc cạnh, tuyệt đối an toàn cho trẻ trong suốt quá trình chơi. 

Do Choi Sang Tao 1

Bộ đồ chơi “Dụng cụ sửa chữa”.

No 2. Bộ đồ chơi “Rèn luyện EQ” 

Rèn luyện EQ là bộ đồ chơi bằng gỗ bao gồm 6 món đồ chơi đa dạng như: Thả hình, trò chơi nhạc cụ, xâu chuỗi hình,… với gam màu cực kỳ bắt mắt. Trong quá trình chơi, bé có thể nhận biết được nhiều màu sắc, chữ cái, nốt nhạc,… khác nhau một cách nhanh chóng. Tất cả đều được tiếp thu một cách chủ động trong quá trình tiếp xúc với trò chơi này, lâu dần bé sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn, tư duy logic & phối hợp nhịp nhàng của các giác quan để hoàn thành trò chơi. 

Do Choi Sang Tao 2

Bộ đồ chơi “Rèn luyện EQ”.

No 3. Bảng vẽ 2 mặt đa năng 

Nếu bạn muốn bé vừa chơi vừa chơi một cách tốt nhất, bảng vẽ 2 mặt đa năng là món đồ chơi lý tưởng nhất mà bạn nên dành tặng cho bé cưng. Với thiết kế đơn giản đi kèm cùng bộ bút màu, phấn,… giúp trẻ có thể vẽ, viết chữ, làm toán,… ngay trên bảng nhằm nâng cao khả năng tư duy của não bộ một cách tốt nhất.  

Do Choi Sang Tao 3

Bảng vẽ 2 mặt đa năng.

No 4. Sách tô màu tiếng Anh 

Hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống. Chính vì thế, việc cho các bé làm quen ngay từ khi còn nhỏ là điều cực kỳ cần thiết. Thông qua hành động vừa tô màu vừa đọc trên “sách tô màu tiếng Anh”, bé sẽ nhanh chóng ghi nhớ và làm dày vốn từ vựng tiếng Anh của mình về những chủ đề như: Con vật, đồ vật hay thiên nhiên,… rất tốt. 

Do Choi Sang Tao 4

Sách tô màu tiếng Anh.

No 5. Bộ đồ chơi “Vali trí tuệ”

Nhắc tới top 10 món đồ chơi sáng tạo tốt nhất hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua bộ đồ chơi “Vali trí tuệ”. Trẻ có thể ghép hình theo mẫu như hướng dẫn hoặc tự do phá cách để tạo ra những hình thú mới dựa trên ý thích của mình. Nhờ vào thiết kế gọn gàng, đầy tiện lợi trẻ sẽ nhanh chóng học hỏi được những điều mới lạ khi chơi, đồng thời còn rèn luyện được khả năng kiên nhẫn khi giải quyết trò chơi khó nhằn này. 

Do Choi Sang Tao 5

Bộ đồ chơi “Vali trí tuệ”.

No 6. Bộ Domino 120 thanh gỗ 

Nhắc tới những món đồ chơi sáng tạo kinh điển nhất, chắc chắn không thể bỏ qua Domino. Với bộ đồ chơi 120 thanh gỗ Domino, trẻ có thể ứng dụng hàng ngàn cách chơi tùy thuộc vào trí tưởng tượng & khả năng tư duy độc đáo của mình. Các thanh gỗ với những gam màu sắc khác biệt sẽ giúp trẻ nhận biết, phân biệt được một cách dễ dàng hơn. Thông qua trò chơi này, bé còn rèn luyện được tính kiên nhẫn & khéo léo khi xếp các thanh gỗ với nhau. 

Bộ Domino 120 thanh gỗ.

No 7. Bàn học có đèn máy chiếu 

Nhờ vào bàn học có đèn tích hợp máy chiếu thông minh, trẻ sẽ tự động ngồi vào để vừa tô màu, vừa nghe nhạc. Với ánh sáng tốt giúp bảo vệ đôi mắt của bé một cách tối ưu, cùng với đó trẻ còn có thể nâng cao khả năng tư duy của mình thông qua việc tự do vẽ vời, viết chữ khi sử dụng món đồ chơi sáng tạo này.  

Do Choi Sang Tao 7

Bàn học có đèn máy chiếu.

No 8. Bộ đồ chơi “Thiết kế quần áo – thời trang” 

Bộ đồ chơi “Thiết kế thời trang” là món đồ chơi sáng tạo tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Nhờ đôi bàn tay khéo léo của bé con, những bộ trang phục mới lạ được sáng tạo ra sẽ góp phần gia tăng sự hứng thú & khuyến khích trẻ tự do phát triển ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, thông qua món đồ chơi này trẻ còn chủ động hình thành một thói quen ăn mặc chỉnh tề cho bản thân. 

Do Choi Sang Tao

Bộ đồ chơi “Thiết kế quần áo – thời trang”.

No 9. Bộ đồ chơi thả hình khối gỗ 3D

Nhắc tới top 10 món đồ chơi sáng tạo tốt nhất hiện nay, chắc chắn sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua bộ đồ chơi thả hình khối gỗ 3D. Quy luật & thiết kế của trò chơi này đòi hỏi trẻ cần có sự nhanh nhạy cùng tính chính xác cao. Khối gỗ khi thả cần phù hợp với hình dáng của mảnh ghép thì mới thả lọt qua cũi được. Nhờ vào kiểu dạng linh hoạt, trẻ có thể chơi một mình hoặc chơi với bạn bè đều được. 

Do Choi Sang Tao 9

Bộ đồ chơi thả hình khối gỗ 3D.

No 10. Bộ đồ chơi “Chữ cái tiếng Việt” 

Trong quá trình 5 – 6 tuổi khi trẻ sắp bước vào lớp 1, nhằm loại bỏ trường hợp bé bị bỡ ngỡ & áp lực với bảng chữ cái hoặc số học thì việc làm quen dần dần với bộ đồ chơi “Chữ cái tiếng Việt” là hoàn toàn cần thiết. Trong quá trình chơi đùa, bé sẽ từ từ phân biệt & nhận diện được chữ cái thường, chữ cái hoa, số thứ tự,… nhờ vào những mảnh gỗ màu sắc bắt mắt cực kỳ bổ ích. 

Do Choi Sang Tao 10

Bộ đồ chơi “Chữ cái tiếng Việt”.

Lời kết 

Trên đây là top 10 đồ chơi sáng tạo nâng cao khả năng tư duy cho bé cưng tốt nhất thị trường hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được món đồ chơi thích hợp nhất để dành tặng cho trẻ! 

Xem thêm :

  1. Top 10 đồ chơi thông minh cho bé tốt nhất thị trường hiện nay
  2. Top 10 đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé tốt nhất cho mọi lứa tuổi