Trong giai đoạn từ 0 – 12 tháng tuổi, đồ chơi chính là “người bạn” đồng hành & thân thiết nhất đối với các bé. Nếu bạn muốn tự mình tạo ra những món đồ chơi “handmade” vừa đẹp mắt, vừa an toàn nhằm mang tới sản phẩm cộp mác có 1 không 2 cho bé cưng của mình. Hãy đầu tư một ít đồ dùng & tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để bỏ túi những cách tự làm đồ chơi cho bé sơ sinh hữu ích nhất để áp dụng nhé! 

Nhiều người nghĩ rằng việc tự làm đồ chơi cho bé sơ sinh sẽ tương đối khó khăn, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bởi lẽ phụ huynh chỉ cần làm đi làm lại một vài lần đúng theo hướng dẫn là sẽ nhanh chóng hoàn thành được thôi.

Cách tự làm bảng chữ cái cho bé

Đối với món đồ chơi handmade này, bé sẽ dần dần nhận biết được mặt chữ để tạo ra nền tảng vững chắc trong việc phát triển não bộ. Mẹ hãy tận dụng những nắp chai nước đã dùng rồi, sau đó rửa sạch & viết chữ lên phía trên là được. Bạn có thể tạo ra một bảng chữ cái bằng nhựa hoặc bằng gỗ để bé đặt các nắp chai vào đúng vị trí là được. 

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 1

Tự làm bảng chữ cái cho bé rất đơn giản

Cách tự làm kệ chữ A cho bé 

Để tạo ra một chiếc kệ chữ A cho bé, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài ống nhựa cùng những khớp nối & keo dán sau đó làm theo từng bước lắp ghép là có thể hoàn thành món trò chơi này rồi. Nếu bạn khéo tay chỉ cần 30 phút – 1 giờ đồng hồ là bạn có thể làm xong một chiếc kệ cho bé cưng rồi. 

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 2

Cách tự làm kệ chữ A cho bé không hề khó

Cách tự làm đồ chơi cho bé bằng móc len 

Nếu bạn khéo tay trong việc móc những sợi len thành những đồ vật đáng yêu, những con vật dễ thương mà bé yêu thích, hãy bắt tay vào việc làm những món đồ chơi “handmade” cho bé thôi. Trong quá trình chơi, bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ món đồ chơi này để đảm bảo an toàn cho bé cưng một cách tốt nhất. 

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 4 1

Ba mẹ có thể tự làm đồ chơi cho bé bằng móc len

Cách tự làm đồ chơi cho bé bằng vải dạ nỉ 

Phụ huynh có thể làm những món đồ chơi có hình ảnh ngộ nghĩnh, đầy đáng yêu bằng vải dạ nỉ thông qua việc cắt dán hoặc may nhồi bông thành những nhân vật hoạt hình đáng yêu để trẻ có thể cầm nắm. Nếu bạn làm đồ chơi bằng nhiều gam màu sắc đa dạng khác nhau, bé sẽ dễ dàng nhận biết & phân biệt được màu sắc một cách nhanh chóng. 

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 5 2

Cách tự làm đồ chơi cho bé bằng vải dạ nỉ.

Cách tự làm đồ chơi treo cũi cho bé bằng ruy băng 

Mẹ hãy chuẩn bị một chiếc khung thêu vòng tròn cùng nhiều ruy băng đa dạng màu sắc, sau đó tiến hành cắt các dải ruy băng thành độ dài bằng nhau. Lúc này tiến hành buộc ruy băng đã cắt vào khung thêu sao cho đẹp mắt. Cuối cùng là buộc dây treo vào cũi hoặc nôi để bé cưng có thể ngắm nhìn khi nằm chơi.

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 6

Cách tự làm đồ chơi treo cũi cho bé bằng ruy băng.

Cách tự làm đồ chơi treo cũi cho bé hình que kem 

Món đồ chơi với hình dáng đáng yêu này tương đối dễ làm, mẹ chỉ cần chuẩn bị vải cotton, bông, ruy băng, keo dán, giấy màu, kim chỉ & bống xốp tròn. Khi làm hãy may các đoạn vải dài với kích cỡ 80x4cm, sau đó cắt giấy màu thành hình nón & sử dụng keo để dán các mép lại thành thân của que kem. Chú ý dùng bông nhét đầy vào phía trong. 

Lấy miếng vải để bọc lấy quả bóng xốp & sử dụng keo nến cố định miếng vải lại. Dán quả bóng xốp đã được bọc từ trước cùng với que kem để tạo hình kem ốc quế thành công. Cuối cùng lấy ruy băng để nối phần que kem & treo lên cũi là xong. 

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 7

Cách tự làm đồ chơi treo cũi cho bé hình que kem.

Cách tự làm đồ chơi treo cũi cho bé hình đám mây 

Cách tự làm đồ chơi cho bé hình đám mây bằng giấy để treo cũi tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần vẽ hình từng đám mây lên tờ giấy trắng hoặc bất cứ giấy màu nào mà bé yêu thích, sau đó dùng kéo cắt rời các đám mây ra rồi dùng keo dính các đám mây lại với nhau là được. Dùng chỉ buộc các đám mây vào khung tròn là bạn đã hoàn thành xong món đồ chơi “handmade” đáng yêu này rồi. 

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 8

Cách tự làm đồ chơi treo cũi cho bé hình đám mây.

Cách tự làm đồ chơi cho bé sơ sinh – Rối bóng 

Bạn hoàn toàn có thể tự làm đồ chơi cho bé sơ sinh hình chiếu bóng – múa rối ngay tại nhà chỉ bằng vài vật dụng cực kỳ đơn giản gồm: Hộp ngũ cốc rỗng, băng dính, giấy A4, giấy bìa màu đen & que gỗ nhỏ. Sau đó bạn chú ý thực hiện theo từng bước như sau: 

Tu Lam Do Choi Cho Be So Sinh 9

Cách tự làm đồ chơi cho bé sơ sinh – Rối bóng.

  • Bước 1: Trải phẳng hộp ngũ cốc rỗng ra.
  • Bước 2: Cắt 2 hình chữ nhật lớn trên mỗi mặt của hộp ngũ cốc với kích cỡ 19 x 28cm. 
  • Bước 3: Khoét 1 mặt hộp sau đó dán giấy A4 trắng lên phía trên để tạo thành màn hình. 
  • Bước 4: Lắp lại hộp & cắt bỏ nắp hộp thừa. 
  • Bước 5: Tạo hình các con rối bằng giấy màu đen sau đó dùng keo dính vào những que gỗ là được. 
  • Bước 6: Trang trí và để một chiếc bóng đèn chiếu ở mặt sau. 

Lời kết 

Trên đây là những cách tự làm đồ chơi cho bé sơ sinh đơn giản & hữu ích nhất hiện nay được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao. Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm để mang tới món đồ chơi “đặc biệt” để dành tặng cho bé cưng của mình thôi nào! 

Xem thêm :

  1. 4 tuyệt chiêu làm mũ đồ chơi cho trẻ mầm non siêu dễ thương đây sáng tạo mà đơn giản
  2. Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ vỏ hộp sữa bột cho bé siêu đơn giản