Khoảng thời gian bé từ 0 – 6 tuổi chính là “giai đoạn vàng” trong việc phát triển trí não, ngôn ngữ cùng khả năng tự lập & nhiều kỹ năng quan trọng khác. Do đó ngoài chế độ dinh dưỡng ngủ nghỉ khoa học ra, đồ chơi thông minh còn được coi là một trong những phương thức kích hoạt trí óc sáng tạo cho bé mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. 

Hiện nay, trên thị trường đang bày bán đồ chơi thông minh cho các bé khá đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, tính năng. Điều này khiến cho nhiều bậc phụ huynh cảm thấy khá “hoang mang” trong quá trình tìm ra sản phẩm phù hợp với bé cưng của mình. Chính vì thế, dưới đây chúng tôi đã thống kê ra top 10 món đồ chơi thông minh tốt nhất, bạn đọc hãy tham khảo nhé: 

No 1. Bộ đồ chơi toán học 

Nhắc tới đồ chơi thông minh cho bé, những sản phẩm liên quan tới toán học sẽ giúp trẻ nhận biết được sự khác biệt giữa những con số. Nhờ vào việc gọi tên từng con số hoặc đếm số trong quá trình chơi sẽ giúp bé có hứng thú hơn. Đây chính là trò chơi vừa chơi vừa học có giá bán phải chăng mà hiệu quả lại cực kỳ tốt. 

Do Choi Thong Minh 1 1

Bộ đồ chơi toán học.

No 2. Bộ đồ chơi domino bằng gỗ

Bộ đồ chơi Domino bằng gỗ giúp bé nhận biết & phân biệt được những hình ảnh hiển thị trên các thanh gỗ như hình con vật, con số, cây cối & ngôi nhà,… giúp bé kích thích trí phát triển một cách toàn diện. Trong quá trình chơi, đòi hỏi bé phải xếp những hình ảnh giống nhau để ghép 2 mảnh gỗ lại với nhau tạo thành hình con vật, con số, chiếc xe,… mỗi lần xếp hoàn chỉnh sẽ giúp não bộ bé nhớ được những hình ảnh đó trong đời sống một cách tốt nhất! 

Do Choi Thong Minh 2

Bộ đồ chơi domino bằng gỗ.

No 3. Bộ đồ chơi âm nhạc thông minh

Âm thanh không những giúp não bộ của bé phát triển mà còn giúp trẻ phát triển thị giác được tốt hơn. Hiện nay trên thị trường, đồ chơi âm nhạc được bày bán cực kỳ đa dạng. Có loại phù hợp cầm tay, có loại sẽ cần tới dụng cụ để gõ vào nhằm phát ra tiếng nhạc. Ưu điểm của bộ đồ chơi âm nhạc thông minh chính là sự đa dạng màu sắc sẽ giúp trẻ nhanh chóng nhận biết được từng nốt nhạc thông qua từng gam màu.

Do Choi Thong Minh 3

Bộ đồ chơi âm nhạc thông minh.

No 4. Bộ đồ chơi xếp hình

Bộ đồ chơi xếp hình lego thông minh là sản phẩm phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái. Trong quá trình chơi, bé sẽ phát triển được tư duy của não bộ bằng cách lắp ghép các khối lego vào với nhau. Để tránh nguy cơ trẻ ngậm hoặc nuốt đồ chơi vào bụng phụ huynh nên mua những món lego kích cỡ to để loại bỏ trường hợp này. 

Do Choi Thong Minh 4

Bộ đồ chơi xếp hình.

No 5. Bộ đồ chơi lắp ghép

Những khối hình 3D màu sắc của bộ lắp ghép đồ chơi thông minh này sẽ giúp cho trẻ phát triển được sự sáng tạo cùng những kỹ năng phối hợp khi chơi một cách tốt nhất. Đồng thời còn rèn luyện được thói quen tập trung, khéo léo & kiên trì cho bé cưng. 

Do Choi Thong Minh 5

Bộ đồ chơi lắp ghép.

No 6. Bộ đồ chơi thả hình linh hoạt 

Với kết cấu khá đơn giản nhưng bộ đồ chơi thông minh thả hình lại mang lại hiệu quả sử dụng cao. Bé có thể học đếm những khối gỗ hoặc nhận diện các hình khối cơ bản trong quá trình chơi như: hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn & hình tam giác. 

Do Choi Thong Minh 6

Bộ đồ chơi thả hình linh hoạt.

No 7. Bộ đồ chơi bóng tròn thông minh 

Trong quá trình phát triển, bé nên chơi những món đồ chơi thông minh kết hợp vận động để rèn luyện thể chất một cách tối ưu. Phụ huynh có thể hướng dẫn bé để bé có thể chơi với trái bóng được hiệu quả hơn, ví dụ như thực hiện một vài động tác đá bóng, dẫn bóng hoặc bắt bóng nhằm mang lại hiệu quả vận động cao cho bé. 

Do Choi Thong Minh 7

Bộ đồ chơi bóng tròn thông minh.

No 8. Bộ đồ chơi thông minh hướng nghiệp

Những bộ đồ chơi thông minh hướng nghiệp cho các bé sẽ định hình sở thích và ước mơ của các bé sau này một cách tốt nhất. Ví dụ như bác sĩ, nấu ăn, kỹ sư, trang điểm,… Nếu bạn muốn định hướng cho bé học một nghề nghiệp nào ngay từ khi còn bé thì đây chính là món đồ chơi mà các ông bố bà mẹ nên sắm cho con mình. 

Do Choi Thong Minh 8

Bộ đồ chơi thông minh hướng nghiệp.

No 9. Bộ đồ chơi làm bếp cắt gọt hoa quả 

Bộ đồ chơi cắt hoa quả với nhiều chi tiết khác nhau như đĩa, thìa, dao, chảo, nồi, thớt, hoa quả,…. Được mô tả vô cùng sinh động, giúp đôi tay của bé trở nên khéo léo hơn. Sản phẩm này có tính giáo dục cho bé rất cao do đó các bậc phụ huynh nên mua cho bé để dạy bé cách làm quen với công việc nhà. 

Do Choi Thong Minh 9

Bộ đồ chơi làm bếp cắt gọt hoa quả.

No 10. Bộ đồ chơi luồn gỗ thông minh 

Đồ chơi luồn gỗ thông minh thường thiết kế 2 dạng khác nhau, bao gồm các hạt gỗ trên thanh kim loại hoặc đồ chơi luồn dây qua những khối gỗ. Cả 2 loại này đều giúp cho bé có được sự phát triển đồng bộ về mặt thể chất & não bộ một cách tối đa. 

Do Choi Thong Minh 10

Bộ đồ chơi luồn gỗ thông minh.

Lời kết 

Trên đây là top 10 đồ chơi thông minh cho bé tốt nhất hiện nay đang nhận được sự đánh giá cao từ người tiêu dùng bởi hiệu quả cực kỳ vượt trội. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đọc sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho con em của mình! 

Xem thêm :

  1. Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi độc đáo nhất hiện nay
  2. Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi các bậc phụ huynh không nên bỏ qua
  3. Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi tốt nhất kích thích tư duy phát triển