Độ tuổi lên 2 lên 3 trẻ bắt đầu vận động thích tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh mình. Điều này rất cần thiết và quan trọng bởi nó sẽ giúp bé phát triển về thể chất và kích thích trí não phát triển nâng cao khả năng tư duy tốt hơn. Đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi là sự lựa chọn tốt phù hợp để giúp bé hoàn thành bước đầu đời học tập này. Vậy nên chọn loại đồ chơi nào tốt giúp bé nâng cao khả năng tư duy? Các bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề này hãy xem bài viết dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp tốt nhất nhé.

Những tiêu chí giúp lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi cần biết

Để lựa chọn được đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi phù hợp và an toàn thì bạn cần phải biết được các tiêu chí sau đây:

  • Nên chọn đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.
  • Nên chọn đồ chơi mang tính an toàn, tránh hạn chế những loại đồ chơi gây nguy hiểm cho bé.
  • Chọn đồ chơi mang tính sáng tạo mở để kích thích khả năng tư duy của bé.
  • Chọn đồ chơi có tính tương tác cao và chọn đồ chơi mang tính vận động tốt.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi loại nào phù hợp thì hãy tham khảo ngay 10 món đồ chơi sau đây. Cụ thể:

No1: Xe đồ chơi, thú nhún cho bé

Xe đồ chơi hay thú nhún rất phù hợp dành cho những trẻ lên 2, lên 3 tuổi bởi vì nó sẽ giúp phát triển khả năng vận động, khả năng giữ thăng bằng và khả năng phối hợp nhịp nhàng. Đa phần ở độ tuổi này bé sẽ thích mình tự vận động di chuyển nên bạn hãy cho bé vui chơi hoạt động bên những món đồ chơi hữu ích này nhé.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 1

Xe đồ chơi, thú nhún cho bé 2-3 tuổi giúp phát triển trí thông minh được yêu thích.

No2: Đồ chơi bút chì màu cho bé

Ở độ tuổi này bé đã bắt đầu hình thành sự sáng tạo, tư duy nên món đồ chơi kích thích trí tưởng tượng như bộ bút chì màu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn hãy chuẩn bị giấy và bút chì màu để bé có thể vẽ bất cứ thứ gì mà mình yêu thích nhé.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 2

Bộ bút chì màu đồ chơi kích thích trí thông minh được yêu thích.

No3: Bộ nhạc cụ gõ cho bé

Bé 2-3 tuổi luôn thích khám phá âm thanh nên bạn hãy truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc bằng những bộ nhạc cụ gõ cho bé nhé. Bé sẽ rất thích khi chơi đùa nhảy múa gõ theo những điệu nhạc phát ra từ bộ dụng cụ này.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 3

Bộ nhạc cụ gõ kích thích trí thông minh cho bé được yêu thích.

No4: Bộ đồ chơi nấu ăn

Nấu ăn không chỉ phù hợp với những bé 2-3 tuổi mà còn phù hợp với cả những bé lớn hơn lên 4, 5, 6 hay 7. Do đó bạn hãy sắm ngay cho bé một bộ đồ chơi nấu ăn để giúp bé phát triển thể chất và học cách tổ chức nấu ăn tạo ra bữa ăn ngon cho gia đình.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 4

Bộ đồ chơi nấu ăn giúp kích thích trí thông minh được yêu thích.

No5: Bộ đồ chơi xây dựng

Một món đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi mà bạn không nên bỏ qua đó là bộ đồ chơi xây dựng. Thông qua bộ đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng tốt, kích thích tư duy và trí thông minh tối ưu hơn.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 5

Bộ đồ chơi xây dựng giúp kích thích trí thông minh được yêu thích.

No6: Bóng cho bé 2-3 tuổi

Bóng là đồ chơi đa phần bé rất thích thú bởi nó không chỉ giúp bé vận động sức khỏe tốt hơn mà nó còn tạo sự năng động, linh hoạt, uyển chuyển, khéo léo hơn khi xử lý tình huống.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 6

Bóng đồ chơi kích thích trí thông minh được yêu thích.

No7: Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình rất tốt cho sự phát triển trí não cũng như nhận thức của trẻ. Thông qua đó bé sẽ biết cách phối hợp giữa mắt và tay để thực hiện các thao tác lật, xoay, tháo, ghép những mảnh ghép được nhịp nhàng và chính xác nhất.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 7

Đồ chơi xếp hình giúp kích thích trí thông minh được yêu thích.

No8: Đồ chơi đất nặn

Đây không chỉ là món đồ chơi mà nó còn là một công cụ hữu ích giúp bé nâng cao khả năng tư duy sáng tạo với các màu sắc, hình dạng và còn rèn luyện được sự khéo léo ở đôi tay. 

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 8

Đồ chơi đất nặn giúp kích thích trí thông minh được yêu thích.

No9: Bộ đồ chơi 4 chú hề giữ thăng bằng

Bộ đồ chơi này được thiết kế dưới dạng thăng bằng đối xứng nên sẽ khiến bé hứng thú và yêu thích khi sở hữu chúng. Sản phẩm sẽ giúp bé nâng cao khả năng phán đoán, tăng sự khéo léo và tư duy tốt khi phân chia các đồ vật sao cho đồng đều và giữ thăng bằng.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 9

Đồ chơi 4 chú hề thăng bằng giúp bé kích thích trí thông minh được yêu thích.

No10: Đồ chơi đập 4 bóng ếch xanh

Món đồ chơi thông minh dành cho bé độ tuổi lên 2, lên 3 cuối cùng nằm trong danh sách mà bạn không nên bỏ qua đó là bộ đồ chơi đập 4 bóng ếch xanh. Sản phẩm này có thiết kế ngộ nghĩnh, đáng yêu nên các bé sẽ thích thú cho xem và luôn tạo nụ cười sảng khoái trên môi bé.

Do Choi Thong Minh Cho Be 2 3 Tuoi 10

Đồ chơi đập 4 bóng ếch xanh giúp bé kích thích trí thông minh được yêu thích.

Lời kết

Thông qua các món đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi đa phần nào giúp bạn đọc lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất đối với các bé yêu. Lựa chọn như nào là quyết định ở bạn nhưng hãy đưa ra những phán đoán thông minh phù hợp nhất để giúp bé yêu của bạn phát triển toàn diện về thể chất và cả trí tuệ.