Trẻ em dù ở lứa tuổi, độ tuổi nào đều cũng rất thích chơi đồ chơi. Lựa chọn đồ chơi đúng cách sẽ giúp bé phát triển khả năng tư duy, phát triển não bộ tốt hơn. Nhất là ở lứa tuổi mầm non các bé đang trong giai đoạn tìm hiểu nên lựa chọn đồ chơi trí tuệ học tập để giúp các bé nhận thức tốt hơn. Vậy chọn đồ chơi học tập cho trẻ mầm non như nào tốt nhất và phù hợp? Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm ưng ý như mong muốn hãy tham khảo các gợi ý qua bài viết dưới đây nhé.

Đồ chơi học tập cho trẻ mầm non kích thích não bộ tư duy

Đồ chơi học tập cho trẻ mầm non kích thích trí não dạng loại chữ cái, chữ số được lựa chọn rất nhiều bởi sẽ giúp bé bước đầu làm quen với chúng được tốt hơn. Ở dạng đồ chơi này bạn có thể tham khảo chọn những loại sau:

Đồ chơi chữ cái

Với đồ chơi chữ cái trẻ ở độ tuổi tập nói lên ba đã có thể ghi nhớ các mặt chữ cái. Còn ở những độ tuổi tiếp theo lớn hơn bạn nên cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn và dạy trẻ phát âm, nhận dạng phân biệt mặt chữ. Thông qua loại đồ chơi học tập chữ cái thông minh này sẽ giúp bé làm quen với chữ cái. Để tăng tính hiệu quả bạn có thể lựa chọn đồ chơi xếp hình học chữ, đồ chơi tô màu chữ cái hoặc đồ chơi khối hình in chữ cái,…

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 1

Đồ chơi chữ cái cần thiết cho trẻ em ở lứa tuổi mầm non đi học.

Đồ chơi con số

Không chỉ làm quen với chữ cái mà bạn cũng cần cho bé tiếp xúc với các con số. Qua các con số sẽ giúp bé làm quen sớm với môn toán học nên bạn hãy sắm cho bé những loại đồ chơi xếp hình học số, đồ chơi gỗ tập đếm, đồ chơi khối hình in con số,… 

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 2

Đồ chơi chữ số cần thiết cho trẻ em ở lứa tuổi mầm non.

Đồ chơi hình khối

Ngoài hai món đồ chơi học tập cho trẻ mầm non được kể ở trên thì đồ chơi hình khối cũng được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều. Món đồ chơi này sẽ giúp trẻ làm quen với hình dạng các hình khối của môn toán đầu đời. Qua đó bé sẽ nhận biết, phân biệt được các hình dạng như: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác,… Bên cạnh đó với nhiều màu sắc khác nhau cũng một phần để bé phân biệt được màu sắc.

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 3

Đồ chơi hình khối cần thiết cho lứa tuổi mầm non.

Đồ chơi học ngoại ngữ

Ngoại ngữ là điều cần thiết để dùng cho giao tiếp hay công việc tương lai sau này của trẻ. Cho bé tiếp xúc sớm với ngoại ngữ sẽ khiến bé sau này nói và đọc hiểu ngoại ngữ thông thạo hơn. Bạn hãy chọn những món đồ chơi học ngoại ngữ hữu ích như: đồ chơi sách tô màu theo chỉ dẫn tiếng anh, đồ chơi gỗ xếp vần tiếng anh,…

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 4

Đồ chơi học ngoại ngữ cần thiết phát triển cho trẻ em lứa tuổi mầm non.

Đồ chơi học tập cho trẻ mầm non vừa học vừa chơi thư giãn

Đồ chơi vừa học vừa chơi giúp bé phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí não nên khi chọn bạn có thể chọn các loại sau:

Máy bay đồ chơi có nhạc và đèn

Loại đồ chơi này thích hợp dùng cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở nên và nó rất thích hợp cho trẻ ở độ tuổi mầm non. Sản phẩm này không chỉ cuốn hút trẻ bởi kiểu dáng đẹp, tinh tế, có nhiều màu sắc họa tiết bắt mắt mà còn có nhạc và đèn vô cùng sinh động. Với chế độ chữ cái và âm nhạc máy bay đồ chơi này sẽ giúp bé học chữ cái, chữ số và học những bản nhạc vui nhộn tốt hơn.

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 5

Đồ chơi máy bay cần thiết cho lứa tuổi mầm non.

Đồ chơi xe buýt chăm học

Xe buýt chăm học cũng là đồ chơi học tập được nhiều người tin dùng. Xe được trang bị âm thanh vui nhộn, có đèn phát sáng với màu sắc bắt mắt khiến bé không thể rời mắt bỏ qua. Nút bấm trên xe phát ra âm thanh 10 loài vật khác nhau cùng thiết kế trang sách có nhiều hình ảnh sống động giúp bé học tập phát triển trí não tốt hơn.

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 6

Đồ chơi xe buýt chăm học cần thiết cho lứa tuổi mầm non.

Xe xếp hình sở thú đồ chơi

Sản phẩm này là một chiếc xe tải có thể mở cửa phía sau và chứa đựng 8 mô hình động vật, trái cây ngộ nghĩnh nhiều màu sắc. Với món đồ chơi này sẽ giúp bé nhận biết được các loài động vật, trái cây quen thuộc và còn nhận biết được cả màu sắc nữa.

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 7

Đồ chơi xe xếp hình sở thú cần thiết cho lứa tuổi mầm non.

Đồ chơi âm nhạc Robot DJ

Món đồ chơi âm nhạc robot DJ là sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua khi chọn cho bé. Con robot này hoạt động dưới hai dạng là:

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 8

Đồ chơi âm nhạc robot DJ cần thiết cho lứa tuổi mầm non.

  • Âm nhạc: Giúp bé nhảy nhót lắc lư theo bài hát vui tươi và học thuộc những bài hát đó.
  • Trò chơi: Robot DJ có các nút xoay, nhấn nhiều màu sắc ánh sáng và phát âm được những từ tiếng Anh nên sẽ giúp bé rèn luyện khả năng nghe và học từ vựng một cách hữu ích nhất.

Đồ chơi laptop mini cho bé Scout vui học

Đồ chơi này mang hình chú gấu đáng yêu nhiều màu sắc sẽ khiến bé vui học và phát triển kỹ năng hiệu quả hơn nhờ các hình học, chữ số, màu sắc và âm thanh khi sử dụng. Bạn hãy sắm ngay món đồ chơi này để bé vừa học tập và vui chơi tốt nhất nhé.

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 9

Đồ chơi laptop mini Scout vui nhộn cần thiết cho lứa tuổi mầm non.

Đồ chơi ngôi nhà vui học

Đồ chơi này cuốn hút trẻ bởi chế độ âm nhạc và đàn piano vui nhộn. Bên cạnh đó bộ đồ chơi này còn có những trò chơi hấp dẫn như ghép thú vào ô trống, ghép hình khối, làm toán, đếm hạt,… Những trò chơi này sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng toàn diện hơn.

Do Choi Hoc Tap Cho Tre Mam Non 10

Đồ chơi ngôi nhà vui học cần thiết cho lứa tuổi mầm non.

Lời kết

Thông qua top 10 đồ chơi học tập cho trẻ mầm non đã phần nào giúp bạn đọc và các bậc phụ huynh điều hướng được lựa chọn sản phẩm vừa học vừa chơi tốt cho bé. Bạn hãy phát triển những kỹ năng tư duy, nhận biết ngay từ khi trẻ còn bé để giúp bé hoạt bát, thông minh hơn ngay từ bây giờ.

Xem thêm :

  1. Top 10 trò chơi vận động cho trẻ mầm non phổ biến nhất
  2. Top 10 đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non thịnh hành nhất